• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Tác dụng của hoa tam thất

  Discussion in 'Sức khỏe Chăm sóc sắc đẹp' started by vyvynguyen, Jun 7, 2017.

  1. vyvynguyen

   vyvynguyen New Member

   Ngoài củ tam thất có chứa nhiều công dụng trong chữa bệnh cứu người, thì hoa tam thất cũng được người xưa nghiên cứu và sử dụng rất phổ biến như một vị thuốc quý.
   Tác dụng của hoa tam thất
   Hoa tam thất vị ngọt, tính mát, khi pha với nước ấm cho nước màu xanh, hoa tam thất có công dụng thanh nhiệt (làm mát, giải nhiệt), bình can (điều hòa chức năng của tạng can), giáng áp (hạ huyết áp) và an thần, trấn tĩnh...
   [​IMG]
   Tác dụng của hoa tam thất thường được dùng để chữa các chứng và bệnh như cao huyết áp, huyễn vựng (hoa mắt, chóng mặt trong hội chứng rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não…), nhĩ minh, nhĩ lung (tai ù tai, tai điếc), viêm hầu họng cấp tính…
   Cách dùng hoa tam thất

   Sau khi hoa tam thất tươi được hái vể, phơi khô bằng nắng hoặc gió. Người xưa bọc vào giấy để bảo quản và dùng dần. Ngày nay, thì các bạn có thể cho vào túi nilon bọc kín lại để bảo quản thì yên tâm không bị mất mùi, mất vị và tránh mốc rất tốt. Mỗi ngày sử dụng 2 – 3g, pha vào nước sôi uống như trà đến khi hết vị ngọt đắng mới thôi.
   [​IMG]
   Hoa tam thất dùng được quanh năm, uống vào mọi thời điểm của ngày nên rất thuận tiện trong việc vừa thưởng thức vừa chữa bệnh, nâng cao thể trạng.
   [​IMG]
    

  Share This Page

  -->